Chương 1: Màng tế bào
Chương 2: Sản xuất protein
Chương 3: Sinh sản
Chương 4: Xác định độ nhạy cảm của vi khuẩn với kháng sinh
Chương 5: Kháng sinh tác dụng lên thành của tế bào
Chương 6: Kháng sinh bất hoạt sự sản xuất protein
Chương 7: Kháng sinh tác động tới ADN và sự sao chép
Chương 8: Tác nhân kháng Mycobacterium
Chương 9: Tổng hợp ngắn về các kháng sinh
Chương 10: Vi khuẩn gram dương
Chương 11: Vi khuẩn gram âm
Chương 12: Vi khuẩn kỵ khí
Chương 13: Vi khuẩn không điển hình
Chương 14: Xoắn khuẩn
Chương 15: Mycobacteria
Chương 16: Viêm Phổi
Chương 17: Nhiễm trùng đường tiết niệu
Chương 18: Bệnh viêm vùng chậu
Chương 19: Viêm màng não
Chương 20: Viêm mô tế bào
Chương 21: Viêm tai giữa
Chương 22: Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn
Chương 23: Nhiễm khuẩn liên quan đến catheter trong lòng mạch
Chương 24: Nhiễm trùng ổ bụng
Antibiotic Basics for Clinicians Tiếng Việt-MedUC.vn
Antibiotic Basics for Clinicians – THE ABCs OF CHOOSING THE RIGHT ANTIBACTERIAL AGENT 2nd – Alan R. Hauser (2013) – sách được dịch sang tiếng việt
Việc dùng kháng sinh không hợp lý cũng như đề kháng kháng sinh ở Việt Nam rất nan giải. Và vẫn còn thiếu rất nhiều tài liệu hữu ích về điệu trị kháng sinh. Chính vì vậy NCDLS nỗ lực dịch quyển sách trên.