Giản yếu giải phẫu người 2022
Giản yếu giải phẫu người 2022

Cuốn sách được trình bày ngắn gọn, súc tích, được biên soạn theo hệ thống các cơ quan. Cuốn sách có thể được sử dụng cho việc giảng dạy các đối tượng Trung cấp Y, cũng có thể phục vụ cho việc hệ thống hóa kiến thức cho đối tượng là sinh viên Đại học Y và các nhân viên Y tế cũng có thể dụng nó như một tài liệu “giúp trí nhớ” về giải phẫu học. Nhằm nhấn mạnh những kiến thức cần thiết cũng như giúp người đọc có thể tự đánh giá, ở mỗi chương (mỗi hệ thống), chúng tôi có biên soạn các mục tiêu và phần câu hỏi trắc nghiệm cụ thể.

Atlas sinh lý Netter
Atlas sinh lý Netter

Cuốn sách này chưa bao giờ hết hot để các bạn sinh viên có thể học sinh lý - một môn cơ sở cực kỳ quan trọng trong Y khoa.

Tiếp cận chẩn đoán và điều trị nhi khoa
Tiếp cận chẩn đoán và điều trị nhi khoa

Đây là sách được nhiều đồng nghiệp hoan nghênh đón nhận. Tác giả đã bổ sung nhiều bài mới trong phần huyết học , ung thư, thận tiết niệu sinh dục, hô hấp, tim mạch, bệnh da

Bài giảng bệnh học ngoại khoa
Bài giảng bệnh học ngoại khoa

Quyển “Bài giảng bệnh học Ngoại khoa” là tập hợp các bài về triệu chứng, hội chứng thường gặp mà sinh viên cần phải học và nắm vững. Các nội dung được trình bày trong cuốn sách là những kiến thức kinh điển và đã được cập nhật. Các tác giả đã cố gắng trình bày một cách chuẩn mực và đầy đủ nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết, làm cơ sở vững chắc trong chẩn đoán những bệnh lý Ngoại khoa cũng như các cấp cứu Ngoại khoa thường gặp.

Cẩm nang chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa
Cẩm nang chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa

Chẩn đoán và điều trị bệnh là quá trình vô cùng quan trọng và phức tạp, phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của người bác sĩ, sự hỗ trợ của các phương tiện máy móc thiết bị điều đó quyết định sức khỏe và kết quả điều trị người bệnh. Trong thực hành lâm sàng, bệnh nhân phải được thăm khám lâm sàng tỉ mỉ, chỉ định các xét nghiệm, thăm dò cận lâm sàng phù hợp, phối hợp hiệu quả các thông tin lâm sàng và cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán bệnh đầy đủ và chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Trên thế giới, nhiều nước đã ban hành các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị. Ở nước ta, Bộ Y tế từ nhiều năm nay luôn quan tâm tới công tác ban hành các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị. Năm 2004, Bộ Y tế đã ban hành 3 tập đầu tiên của bộ sách Hướng dẫn điều trị, năm 2012 Bệnh viện Bạch Mai đã cho ra đời cuốn sách 203 phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa, cuốn sách đã đến tay hàng chục ngàn bác sỹ trên cả nước góp phần cập nhật chuyên môn, hỗ trợ công tác đào tạo, chuẩn hóa hoạt động khám chữa bệnh tại nhiều cơ sở y tế.

Sách bao gồm 286 hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp trên nhiều lĩnh vực nội khoa. Cuốn sách cập nhập nhiều kiến thức mới, với kinh nghiệm quý báu trong công tác điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ vô cùng hữu ích cho các thầy thuốc lâm sàng dùng để tham khảo trong thực hành hàng ngày.

Bệnh học nội khoa (Tập 1 và tập 2) 2023
Bệnh học nội khoa (Tập 1 và tập 2) 2023

Bộ sách được xuất bản lần này gồm 2 tập, do tập thể các giáo sư, bác sỹ giảng viên của các Bộ môn: Nội tổng hợp, Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Huyết học, Lão khoa của Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn

Triệu chứng học nội khoa 2023 (tập 1 và tập 2)
Triệu chứng học nội khoa 2023 (tập 1 và tập 2)

Sách Triệu chứng học nội khoa được xuất bản lần này bao gồm hai tập, do tập thể các giáo sư, bác sĩ giảng viên của các bộ môn: Nội tổng hợp, Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Huyết học, Thần kinh, Lão khoa của Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn.

Giải phẫu bệnh học 2022
Giải phẫu bệnh học 2022

Giải phẫu bệnh học là các nghiên cứu về bệnh tật. Nói một cách cụ thể hơn, Giải phẫu bệnh nghiên cứu các thay đổi về cấu trúc, sinh hóa và chức năng của tế bào, mô và các cơ quan bị bệnh. Bằng các kỹ thuật phân tử, vi sinh, miễn dịch và hình thái học, Giải phẫu bệnh học có thể giải thích được tại sao cũng như lý do xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng ở người bệnh, đồng thời cung cấp cơ sở khoa học cho việc chăm sóc và điều trị lâm sàng. Như vậy, Bệnh học được coi là cầu nối giữa khoa học Cơ bản với Y học Lâm sàng và nó là nền tảng khoa học của Y học nói chung.

Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)
Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)

Ấn bản lần thứ 8 cuốn Atlas Giải phẫu người của Frank H. Netter đã được cập nhật bởi đội ngũ cố vấn biên tập của Jenifier K. Brueckner, Stephen w. Carmichiael, Thomas R. Gest, Noelle A. Granger, JohnT. Hansen và Anil H. Walji. Chúng tôi đã rà soát, sửa đổi và cập nhật từng phần một của cuốn sách.Trong cuốn sách này, những hình ảnh X-quang, hình chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ sung, điều đó phản ánh tầm quan trọng của hình ảnh học chẩn đoán đối với giải phẫu lâm sàng và y học.

Giải phẫu người 2022
Giải phẫu người 2022

Cuốn sách được biên soạn lại lần này, với sự đầy đủ và mới mẻ hơn về nội dung, có thể đáp ứng được không những các yêu cầu của đào tạo đại học mà cả một phần của yêu cầu đào tạo sau đại học. Các bác sĩ đang hành nghề có thể dùng nó trong thực hành khám chữa bệnh hàng ngày

Tiếng Anh Y Khoa Song Ngữ
Tiếng Anh Y Khoa Song Ngữ

Cuốn sách tiếng anh y khoa dẫn đầu thị trường này giúp người đọc hiểu và tìm hiểu các thuật ngữ y tế phức tạp bằng cách chia chúng thành các bộ phận cấu thành, giải thích rõ ràng ý nghĩa của các thuật ngữ này trong bối cảnh cơ thể hoạt động như thế nào đối với sức khỏe và bệnh tật. Thuật ngữ và quy trình y tế phức tạp được mô tả một cách dễ hiểu để người học ở mọi cấp độ có thể dễ dàng tiếp cận. Ngôn ngữ Y học làm cho các thuật ngữ y tế trở nên sống động với định dạng văn bản/sách bài tập được sắp xếp theo hệ thống cơ thể, cung cấp các chương bổ sung về các lĩnh vực quan trọng cụ thể của chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như ung thư và tâm thần học. Các phần giải phẫu và sinh lý học được minh họa đầy đủ màu sắc và được củng cố bằng các bài tập về cách kết hợp các dạng và phần từ.