Ảnh sách
Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)
4.8
(1250)
499,000VND

Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)

Ảnh sách
Ảnh sách
Ảnh sách
Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)
Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)
Atlas giải phẫu người (Bản số 8/2023)
Review sách

Ấn bản lần thứ 8 cuốn Atlas Giải phẫu người của Frank H. Netter đã được cập nhật bởi đội ngũ cố vấn biên tập của Jenifier K. Brueckner, Stephen w. Carmichiael, Thomas R. Gest, Noelle A. Granger, JohnT. Hansen và Anil H. Walji. Chúng tôi đã rà soát, sửa đổi và cập nhật từng phần một của cuốn sách.Trong cuốn sách này, những hình ảnh X-quang, hình chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ sung, điều đó phản ánh tầm quan trọng của hình ảnh học chẩn đoán đối với giải phẫu lâm sàng và y học.

Atlas giải phẫu người 8

- Tác giả: Frank H.Netter

- Nhà xuất bản Hồng Đức

- Nhà phát hành: Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Y học

- Số trang: 720

- Khổ sách: 28 x 28 cm

- Giới thiệu:

Cuốn sách "Atlas giải phẫu người ấn bản số 8" là một tài liệu tuyệt vời về giải phẫu người. Đặc biệt, ấn bản số 8 đã được cập nhật mới nhất, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được những thông tin mới nhất và chính xác nhất về giải phẫu.

Cuốn sách được viết bởi Frank H. Netter, một bác sĩ và họa sĩ y khoa nổi tiếng. Ông đã sử dụng tài năng họa sĩ của mình để tạo ra hình ảnh chân thực và chi tiết về cấu trúc cơ thể con người. Cuốn sách bao gồm hơn 600 hình ảnh màu sắc và thông tin chi tiết về các bộ phận và cơ quan trong cơ thể con người. Nó bao gồm các chương về hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tiết niệu, hệ sinh dục và nhiều hệ thống khác. Những hình ảnh X-quang, hình chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ sung, điều đó phản ánh tầm quan trọng của hình ảnh học chẩn đoán đối với giải phẫu lâm sàng và y học. Trong lần xuất bản này, 45 trang hình được sửa đổi để thể hiện sự liên quan giải phẫu chính xác hơn, 290 trang hình được chú thích lại và có thêm 17 trang hoàn toàn mới. Những chế tác nghệ thuật tuyệt vời cho ấn bản này đã được sáng tác bởi bác sĩ Carlos A. G. Machado, người đã tham gia vào vào các minh họa của Netter hơn mười năm. Các thuật ngữ giải phẫu, thuật ngữ lâm sàng cũng được cập nhật mới nhất và tên riêng thường được sử dụng cũng được thêm. Thiên tài thể hiện trong các bức vẽ của Netter là ở chỗ Giải phẫu học được khắc họa một cách rõ nét, chân thực và có thể liên hệ được với lâm sàng mà vẫn giữ được cân bằng giữa sự phức tạp và tối giản.

Chúng tôi cố gắng giữ những nguyên tắc trong khi sáng tác những hình mới cho lần xuất bản này. Cuối cùng, một số trang hình thích hợp được sắp xếp thành những trang đôi để tạo điều kiện dễ dàng cho sự so sánh, đối chiếu những yếu tố liên quan được minh họa. Lần xuất bản thứ VIII này cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nhà biên tập tư vấn của các lần xuất bản trước: Drs. Sharon Colacino (Orberg) (lần xuất bản thứ l), Arthur F. Dailey II (lầnxuất bản thứ II) và John Hansen (lần xuất bảnthứ lll) - những người đã chăm chút những ấn bản trước với kỹ năng tuyệt vời và trình độ chuyên nghiệp cao - đã giúp công việc của chủng tôi dễ dàng hơn rất nhiều.

Vùng Đầu và cổ là vùng đặc biệt khó nắm vững đối với sinh viên, bác sĩ nội trú và cán bộ giảng dạy không chỉ do các cấu trúc dày đặc bó gọn trong một vùng cơ thể tương đối nhỏ mà còn do sự phức tạp trong sắp xếp không gian ba chiều của chúng. Câu cách ngôn cổ: "Giải phẫu học tồn tại ở trên xương móng nhiều hơn ở dưới nó" thể hiện một cách thức bất biến đối với những ai muốn miêu tả giải phẫu học của vùng này bằng một cách thức vừa đơn giản, vừa bắt mắt, lại vừa liên hệ được với lâm sàng. Hơn mười trang hình đã được thêm vào trong phần này. Lần đầu tiên những bức vẽ nguyên bản đẹp mắt được sáng tác bởi Carlos Machado minh họa những cấu trúc có ý nghĩa lâm sàng đặc biệt như: khớp móc - đốt sống của các đốt sống cổ, các tĩnh mạch đốt sống và các tĩnh mạch phức tạp của mắt... đã thể hiện sự chính xác giải phẫu nhưng không kém phần nghệ thuật và sự hấp dẫn thị giác là vô song. Vùng này cũng bao gồm một cách xúc tích hệ thống thần kinh trung ương, kể cả các dây thần kinh sọ và các đường dẫn truyền quan trọng.Trong phần vùng Lưng, có một trang hình mới minh họa cách gây tê ngoài màng cứng thắt lưng cũng như vị trí chọc dò tủy sống thắt lưng. Thần kinh tự chủ thường được xem như một "khúc xương khó nuốt" đối với nhiều sinh viên. Thì nay, những bức vẽ mới tuyệt vời về hệ thần kinh tự chủ của bác sĩ Machado có thể là giải pháp khắc phục cho khái niệm khó khăn này.

Phần Ngực có một số điều chỉnh nhỏ trong ấn bản này về thuật ngữ và những hình vẽ bổ sung tinh tế để phản ánh chính xác hơn những dạng giải phẫu thường gặp. Ví dụ, sự thể hiện những dạng hệ thống tĩnh mạch đơn được thay đổi để thể hiện những sự sắp xếp thường gặp nhất của những tĩnh mạch có nhiều biến đổi này. Các thiết đồ cắt ngang vùng ngực ở cuối phần này thay vì ở phần sau, nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức về giải phẫu học mặt cắt trong việc lý giải các hình ảnh cắt ngang trong cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ.

Phần Bụng đã được thay đổi nhiều trong việc chú thích và xếp đặt các dòng chữ.Theo yêu cầu chung, các trang hình thể hiện các dạng thường gặp của các nhánh thân động mạch tạng đã có trong lần xuất bản thứ I được phục hồi.

Chúng tôi tin chắc rằng, với những đặc điểm nổi trội cùng các ưu điểm, cuốn sách này sẽ là một "trợ thủ đắc lực" cho các sinh viên y khoa trên con đường chinh phục Giải Phẫu.

Bình luận
Gửi câu hỏi
DANH SÁCH CÂU HỎI